Biết đến Shopee đã lâu, nhưng với tư cách là một khách mua hàng. Liệu bạn đã bao giờ thắc mắc về cách đăng ký bán hàng trên Shopee chưa? Nếu bạn muốn trở thành một Shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử này thì hãy cùng Thatcoupongirl.com tìm hiểu cách tạo gian hàng và đăng bài bán hàng trên shopee trong bài viết sau đây nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Hiện nay nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng ngày càng tăng lên. Đồng thời cũng là cơ hội để những ai có niềm đam mê bán hàng có thể “bứt phá” và kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là các bước giúp bạn đăng tải và bán hàng trên Shopee một cách thuận lợi nhất!

1.  Đăng ký tài khoản Shopee

Shopee có nhiều tính năng nổi bật, trong số đó phải kể đến như một tài khoản shopee cho phép người dùng vừa mua hàng vừa bán hàng tại đó. Do vậy, bạn có thể thực hiện bán hàng trên tài khoản bạn hay sử dụng mua hàng trên shopee dễ dàng. 

Trường hợp bạn muốn tạo một tài khoản bán Shopee mới, bạn thực hiện đăng ký tài khoản đơn giản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Shopee về điện thoại hoặc truy cập trực tiếp vào trang web shopee.vn. Sau đó, bạn bấm vào nút Đăng Ký nếu tạo tài khoản mới.
dang ky tai khoan shopee

Đăng ký tài khoản Shopee trên website “shopee.vn”

dang ky tai khoan shopee tren dien thoai

 • Bước 2: Cửa sổ mới mở ra, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trong hộp thoại bao gồm Số điện thoại và mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký là hoàn tất.

thong tin dang ky shopee

2. Cách tạo gian hàng trên Shopee

Hoàn thành bước đăng ký tài khoản, bước tiếp theo chúng ta tiến hành thiết lập gian hàng. Tại bước này bạn có thể thực hiện trên cả app và web. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực trên trực tiếp trên website của Shopee để tiện có thể thực hiện thao tác nhanh và chính xác nhất. 

Cụ thể ở bước này, bạn cần hoàn thiện các thông tin như sau:

Bước 1: Cài đặt thông tin cửa hàng

Đây là bước khá quan trọng trong cách thiết lập gian hàng trên shopee, vì nó ảnh hưởng đến lượng khách hàng có theo dõi hay mua hàng trên shop bạn hay không. Bạn hãy thiết lập hồ sơ sao cho người mua cảm thấy đây là địa chỉ tin cậy có thể tin tưởng đặt hàng tại shop. Cụ thể:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website shopee.vn, bấm vào biểu tượng Kênh người bán ở phía trái màn hình.

dang ky ban hang tren shopee

 • Bước 2: Giao diện Kênh người bán mở ra, bạn kéo xuống tìm mục Quản lý shop > Hồ Sơ Shop

thiet lap ho so shop tren shopee

Sau đó, bạn tiến hành điền các thông tin cửa hàng của mình bao gồm: 

 • Ảnh bìa: Bạn nên thiết kế ảnh bìa, ảnh đại diện rõ nét, cuốn hút người xem.
 • Tên Shop: Bạn nên đặt tên shop độc, lạ nhưng không được quá dài.
 • Mô tả hình ảnh và video: Để tạo lòng tin với khách hàng, người bán nên làm ảnh, video để mô tả sản phẩm.
 • Mô tả shop: Phần này có độ dài 500 ký tự. Tại đây bạn nên đưa các thông tin quan trọng nhất của shop và sản phẩm. Nếu có thể hãy để lại điện thoại liên lạc và mạng xã hội của shop.

dien thong tin shop tren shopee

Sau khi hoàn tất, bạn bấm “Lưu”. 

Bước 2: Cài đặt địa chỉ lấy hàng

Cài đặt địa chỉ lấy hàng là mục rất quan trọng. Bạn cần cài đặt chính xác để shipper dễ dàng đến lấy hàng khi bạn có đơn hàng mới.

Vẫn trong giao diện trang Kênh người bán, bạn kéo xuống mục Thiết lập Shop và bấm chọn “Địa chỉ” để thực hiện cài đặt địa chỉ lấy hàng. 

Cửa sổ mới mở ra, bạn bấm vào “Thêm địa chỉ mới” và điền các thông tin về Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ cho phép đến lấy hàng. Sau đó bạn tích chọn “Đặt làm địa chỉ lấy hàng” và “Đặt làm địa chỉ trả hàng”. Cuối cùng bạn bấm “Lưu” là hoàn thành.

cai dat dia chi lay hang shopee

Bước 3: Cài đặt đơn vị vận chuyển

Đây là bước cho phép đơn vị vận chuyển nào tiến hành vận chuyển đơn hàng của bạn. 

Hiện nay Shopee cho phép người bán lựa chọn 3 hình thức cài đặt vận chuyển là Hỏa tốc, Nhanh và Tiết kiệm. Trong đó:

 • Hỏa tốc là hình thức người mua có thể nhận hàng trong ngày. Với hình thức này, shopee đang hợp tác với 3 đối tác là beDelivery, Shopee Xpress Instant và GrabExpress.

cai dat don vi van chuyen shopee

 • Nhanh là hình thức giao hàng COD tức giao hàng thu tiền hộ. Shopee đang hợp tác với 8 đối tác chính là Shopee Xpress, BEST Express, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng tiết kiệm, Ninja Van, Viettel Post và J&T Express. Thời gian giao hàng của các đối tác này giao động từ 2-5 ngày kể từ khi nhà bán hàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển. 

don vi van chuyen cod tren shopee

 • Tiết kiệm là hình thức COD tuy nhiên sẽ có phí vận chuyển rẻ hơn, theo đó thời gian giao hàng cũng lâu hơn hẳn so với phương thức COD. Với phương thức vận chuyển này, hiện Shopee chỉ hợp tác với đơn vị VNPost Tiết kiệm. 

phuong thuc van chuyen tiet kiem

Bước 4: Thiết lập thanh toán

Vẫn trên giao diện Kênh người bán, bạn kéo xuống mục Tài chính và bấm vào “Tài khoản ngân hàng”.

thiet lap thanh toan cho shop

Khi thực hiện thao tác, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập shopee để đảm bảo bảo mật cao nhất. Kế đến bạn bấm vào mục “Thêm tài khoản ngân hàng

Lúc này bảng điền thông tin sẽ hiển thị. Việc bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, số CMND, tên ngân hàng, chi nhánh, số TK, tên chủ tài khoản ngân hàng,… Và nhấn nút “Tiếp theo“. 

dien thong tin tai khoan ngan hang

Cuối cùng, bạn nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đăng ký và bấm “lưu” như vậy là xong bước thiết lập thanh toán.

3. Cách đăng bán hàng trên Shopee

Cuối cùng là bước đăng sản phẩm lên Shopee. Vẫn trong giao diện Kênh người bán, bạn tìm mục Quản lý sản phẩm và bấm vào “Thêm sản phẩm”. Sau đó giao diện đăng sản phẩm Shopee hiện ra.

dang san pham len shopee

Tại đây bạn điền thông tin về Tên sản phẩmNgành hàng và bấm Tiếp theo.

them san pham vao shopee

Sau đó, cửa sổ mới mở ra, tại đây bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Thông tin cơ bản: bao gồm Hình ảnh sản phẩm, video sản phẩm (nếu có) và mô tả sản phẩm (tối đa 3000 ký tự).

mo ta san pham tren shopee

 • Thông tin chi tiết: Tùy vào mỗi sản phẩm mà phần thông tin chi tiết sẽ có một số thay đổi. Nhìn chung tại phần này bạn nên điền đầy đủ các thông tin để gia tăng sự uy tín cho sản phẩm. 
 • Thông tin bán hàng: Nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu sắc và nhiều size (kích cỡ). Bạn nên chọn “Thêm nhóm phân loại” chi tiết, tại mỗi phân loại điền thông tin đầy đủ về giá và kho hàng. Cuối cùng bấm Lưu & Hiển thị.

thong tin ban hang

 • Vận chuyển: Tại đây bạn cần điền cân nặng và kích thước đóng gói của sản phẩm. Lưu ý phần kích thước đóng gói có thể bỏ qua. Tuy nhiên, với các sản phẩm có cồng kềnh bạn nên điền chi tiết kích thước đóng gói ba chiều (dài, rộng, cao) để đảm bảo không vượt quá cân nặng cho phép.

thong tin van chuyen

 • Thông tin khác: Nếu hàng của bạn có sẵn bạn hãy tích vào biểu tượng “Không”. Nếu hàng của bạn là hàng đặt trước, tức bạn cần thời gian chuẩn bị từ 7-15 ngày, bạn bấm vào biểu tượng “Đồng ý”.

thong tin khac

Cuối cùng bạn bấm Lưu & Hiển thị là hoàn thành bước đăng sản phẩm.

Với tâm lý tò mò, người mua sẽ tìm hiểu về tính năng sản phẩm mà bạn đăng bán như thế nào và vào xem. Có thể sau khi thấy nhiều tính năng thiết thực, họ sẽ mua hàng. Như vậy, người bán nên điền đầy đủ thông tin nhất, chất lượng đảm bảo nhất, hình ảnh chân thực nhất sẽ thu hút được người mua hàng của mình nhanh chóng nhé.

Lưu ý khi đăng sản phẩm bạn cần:

 • Nắm vững chính sách các sản phẩm bị Shopee cấm hoặc hạn chế khi đăng bán trên sàn. Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể bán được trên gian hàng của Shopee đâu nhé. Người bán cần phải có trách nghiệm đảm bảo những mặt hàng của bạn đều an toàn. Bạn cần phải tuân thủ đúng chính sách đề ra. Shopee có thể yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ liên quan nữa đấy.
 • Chuẩn bị sẵn các thông số về tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, thông tin về cân nặng, kích thước đóng gói…. để đảm bảo quá trình đăng sản phẩm nhanh và tối ưu nhất.
 • Hiện nay có một số người bán được Shopee cho phép đăng hình ảnh trong cả phần mô tả. Nếu bạn được Shopee mở quyền, bạn hãy đăng thêm nhiều ảnh tại phần này để gia tăng trải nghiệm mua hàng cho khách hàng nhé.

Kết luận

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn cho phép người mua sắm trực tuyến hầu hết các sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm cách đăng ký bán hàng trên Shopee để kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện “kế hoạch” của mình nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

FAQ

Để thu về lợi nhuận từ việc bán hàng trên Shopee người bán cần chuẩn bị kỹ một số yếu tố như sau:

 • Số điện thoại cố định: Hãy đảm bảo số điện thoại để đăng ký bán hàng trên Shopee luôn cố định, khách có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào.
 • Địa chỉ chính xác: Để ship đến lấy hàng thuận lợi và giao đến khách nhanh chóng, bạn nên thiết lập địa chỉ rõ ràng và chính xác nhất.
 • Sản phẩm định bán: Chuẩn bị thật tốt sản phẩm bạn định bán, đảm bảo khi có đơn bạn có thể đóng gói và chuyển đến đơn vị vận chuyển. Bạn nên chọn dòng sản phẩm dễ bán nhất.
 • Hình ảnh sản phẩm rõ nét: Bạn nên chuẩn bị hình ảnh rõ nét để đăng bán, hình ảnh chất lượng cao sẽ tạo thêm niềm tin ở khách hàng.
 • Chiến lược giá sản phẩm: Trước khi bắt đầu bán một sản phẩm hãy tham khảo giá thị trường. Mức cạnh tranh ra sao để xây dựng một chiến lược giá bán phù hợp nhất.
 • Quảng cáo, chiến lược marketing: Nếu bạn xác định mở một shop bán hàng với quy mô lớn nên thiết lập chiến lược quảng cáo, marketing. Nhằm đưa sản phẩm của mình đến với người mua nhanh nhất.
5/5 - (1 bình chọn)