Tên đăng nhập tài khoản Shopee là tên tài khoản khi bạn đăng ký tài khoản của sàn thương mại điện tử này. Bạn sử dụng tên này để đăng nhập vào tài khoản của Shopee trên máy tính hoặc điện thoại. Vậy cách đổi tên đăng nhập Shopee như thế nào và trường hợp nào thực hiện không thành công? Bài viết sẽ bật mí cụ thể thông tin cho bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee

Khi đăng ký tài khoản trên sàn Shopee, hệ thống sẽ tạo ngẫu nhiên tên đăng nhập Shopee của bạn gồm 10 ký tự. Bạn muốn thay đổi một tên mới dễ nhớ và ý nghĩa hơn. Nhưng thao tác này chỉ được thực hiện duy nhất một lần sau khi đăng ký xong, vì vậy hãy thực hiện một cách chính xác nhé.

Dưới đây Thatcoupongirl.com sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thay đổi tên đăng nhập trên Shopee:

1. Đổi tên đăng nhập Shopee trên máy tính

Chỉ cần thực hiện đúng theo 2 bước cơ bản sau đây việc thay đổi tên đăng nhập Shopee trên máy tính sẽ nhanh chóng thành công.

  • Bước 1: Hãy truy cập vào trang Shopee.vn sau đó đưa chuột đến tên của bạn ở góc bên phải và chọn Tài Khoản Của Tôi.

doi ten dang nhap shopee tren may tinh

  • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị phần Hồ Sơ ở trong mục Tài Khoản Của Tôi. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa những thông tin của bạn muốn thay đổi như Tên đăng nhập, tên Shop, Email, Số điện thoại…  Phần Tên đăng nhập chính là mục bạn thực hiện đổi tên mong muốn. Cuối cùng bạn sẽ ấn “Lưu”.

sua ten dang nhap shopee

Vậy là cách đổi tên đăng nhập Shopee trên máy tính đã hoàn thành và bạn có thể làm bất cứ điều gì trên tài khoản Shopee. Việc thay đổi này sẽ không làm ảnh hưởng tới các ứng dụng liên kết nên bạn hoàn toàn yên tâm.

2. Sửa tên đăng nhập Shopee trên điện thoại

Ngoài cách thực hiện trên máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi tên đăng nhập trên Shopee qua ứng dụng điện thoại. Các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại. Bạn hãy ấn vào mục Tôi ở góc phải màn hình. Bạn kéo xuống bấm vào “Thiết lập tài khoản” > Kế đến bấm “Tài khoản & Bảo mật”.

doi ten dang nhap shopee tren dien thoai

  • Bước 2: Lúc này bạn sẽ có thể sửa hồ sơ của bạn trong tài khoản của mình có Tên người dùng – đây chính là mục giúp bạn sửa tên đăng nhập Shopee. Bạn hãy ấn vào, thực hiện sửa và bấm Lưu. Ngoài ra bạn cũng có thể sửa thêm các thông tin khác như giới tính, ngày sinh, email, số điện thoại, mật khẩu…

Lưu ý khi thay đổi tên đăng nhập Shopee

Trong quá trình thực hiện cách đổi tên đăng nhập Shopee người dùng sẽ phải lưu ý một số điểm sau đây:

  • Khi thiết lập tài khoản Shopee bằng một số thuê bao chưa từng đăng ký Shopee, hệ thống sẽ tạo ngẫu nhiên một tên đăng nhập Shopee gồm 10 ký tự cho bạn (ví dụ: 1jhdnvche9). Sau đó, bạn chỉ có thể đổi tên tài khoản ngẫu nhiên đó duy nhất một lần. 
  • Tên đăng nhập mới đảm bảo phải có từ 5 đến 30 ký tự dạng chữ in thường, không dấu và viết liền kề không có các ký tự đặc biệt, không chứa dấu cách. Nếu tên đăng nhập bị trùng, thông báo sẽ hiện ra tên đăng nhập đã tồn tại của bạn và bạn sẽ phải dùng tên đăng nhập khác. 
  • Đối với tài khoản Shopee được tạo từ việc liên kết bằng Ví Shopee Pay thì Shopee sẽ hỗ trợ bạn thay đổi tên đăng nhập và bạn sẽ chỉ cần yêu cầu thay đổi tên đăng nhập bằng email đã đăng ký tài khoản Shopee với những thông tin cụ thể bao gồm: Tên đăng nhập mới theo yêu cầu, số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee trước đó của người dùng và lý do cần thay đổi tên đăng nhập.

luu y khi doi ten dang nhap shopee

Tại sao không đổi được tên đăng nhập Shopee?

Bạn không đổi được tên đăng nhập Shopee có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Bạn không tuân thủ nguyên tắc đổi tên đăng nhập Shopee là tên đăng nhập phải có từ 5 đến 30 ký tự dạng chữ in thường, không dấu và viết liền kề không có các ký tự đặc biệt, không chứa dấu cách.
  • Bạn đã từng đổi tên đăng nhập.
  • Số thuê bao của bạn đã từng bị người khác đăng ký tài khoản Shopee và thực hiện đổi tên đăng nhập.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đổi tên đăng nhập Shopee cho người dùng tham khảo. Nhìn chung, cách sửa tên đăng nhập Shopee không khó, nhưng bạn chỉ được đổi tên duy nhất một lần sau khi đăng ký tài khoản xong. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công để sở hữu một cái tên hay và ý nghĩa hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)