Chắc hẳn không nhiều người biết cách trả giá trên Shopee. Thường thì người mới mua hàng trên Shopee đều mặc định giá niêm yết thì không thể mặc cả. Thế nhưng hiện nay, Shopee đã tích hợp thêm tính năng trả giá. Cách trả giá Shopee dễ dàng thực hiện chỉ sau 5 bước hướng dẫn dưới đây, mời bạn cùng theo dõi bài viết của Thatcoupongirl.com.

Cách trả giá trên Shopee

Điều kiện để trả giá Shopee người bán phải đồng ý tham gia chương trình trả giá của Shopee. Mặt khác, giá mới sẽ có hiệu lực với đơn hàng tiếp theo có chứa sản phẩm vừa được người bán chấp nhận trả giá. Giá mới thương lượng không phải chịu sự ràng buộc về thời hạn.

Lưu ý bạn chỉ có thể thực hiện trả giá trên shopee thông qua mua hàng trên ứng dụng điện thoại. Dưới đây là 5 bước hướng dẫn đơn giản:

 • Bước 1: Bạn lựa chọn sản phẩm cần mua và bấm “Chat ngay” tại phần phía dưới thông tin sản phẩm.

chat ngay de tra gia tren shopee

 • Bước 2: Trong cửa sổ “Chat ngay“, bạn bấm chọn mục “Trả giá” để bắt đầu thương lượng giá cả với người bán hàng.

tra gia shopee

 • Bước 3: Khi cửa sổ làm việc mới hiện lên, bạn lựa chọn chủng loại sản phẩm và số lượng sản phẩm cần mua.

lua chon san pham can mua

 • Bước 4: Bạn nhập mức giá muốn mặc cả trong mục giá Đơn giá. Việc trả giá bao nhiêu là tùy ở bạn. 

nhap gia tra gia

 • Bước 5: Ngay sau khi nhập xong giá muốn mua sản phẩm, bạn chỉ việc bấm “Trả giá“. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi đến chủ shop.

Lưu ý khi trả giá trên shopee

 • Sau khi thương lượng trả giá của bạn được shop chấp nhận, sản phẩm trả giá thành công. Tuy nhiên bạn có quyền đặt hàng hoặc không đặt hàng. 
 • Sau khi thương lượng trả giá được chấp nhận, mức giá mới chỉ áp dụng cho sản phẩm mà bạn đã trả giá. Những sản phẩm khác được thêm vào Giỏ hàng ngoài khuôn khổ thương lượng trả giá vẫn sẽ áp dụng nguyên bản giá được hiển thị trên trang Thông tin sản phẩm. 
 • Sẽ có một số người bán không bật tính năng Trả giá, khi đó, bán sẽ không thể đưa ra yêu cầu trả giá với người bán đó.

Bí quyết trả giá thành công trên Shopee

Cách trả giá trên Shopee tuy rất đơn giản nhưng không phải lúc nào khách hàng cũng có thể mặc cả giá thành công. Muốn tăng tỷ lệ chủ shop đồng ý với mức giá mới thương lượng, bạn nên tham khảo một vài bí quyết sau:

 • Thương lượng giá phù hợp: Khi thương lượng giá cả, bạn không nên trả giá quá thấp. Chẳng hạn như với một chiếc máy rửa mặt giá 600K mà bạn chỉ trả 300K (giảm 50%) thì khả năng người bán hàng đồng ý là rất thấp. Mức giá mặc cả chỉ nên dao động quanh 10% mà thôi. Như vậy, khả năng cao chủ shop vẫn có lãi, đồng ý với mức giá thương lượng của khách hàng.
 • Tham khảo giá trước khi thương lượng: Trước khi mặc cả giá, bạn nên tham khảo giá mặt hàng tương tự tại các shop bán hàng khác. Việc tham khảo giá này nhằm tìm ra khoảng giá chung cho sản phẩm cần mua.
 • Tránh trả giá nhiều lần: Bạn chỉ nên trả giá một đến hai lần. Tránh trả giá nhiều lần theo kiểu “spam” rất dễ bị shop thực hiện thao tác “chặn” khiến bạn không thể mua hàng tại shop đó nữa. 
 • Ưu tiên các shop quen: Mặc cả giá ở những shop quen thường có khả năng thành công cao hơn. Bởi tâm lý chung của các shop là đều muốn khách hàng quay lại tiếp tục mua hàng. Chính vì thế nếu trả giá ở mức hợp lý, khả năng cao shop sẽ đồng ý.
 • Nên mua với số lượng lớn: Thường thì khi mua hàng với số lượng lớn (ít nhất từ 5 đến 10 sản phẩm), bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Đồng thời khi đó, shop cũng sẵn sàng thương lượng giá cả. Vì với số lượng lớn thực phẩm bán ra, nhiều chủ shop sẵn sàng giảm giá, giải phóng nhanh nguồn hàng.

cach tra gia shopee thanh cong

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cách trả giá trên Shopee dễ dàng thực hiện nhanh khi bạn chọn vào sản phẩm cần mua. Tuy nhiên không phải shop nào cũng tích hợp chức năng trả giá. Nếu trong khung chat, mục “Trả giá” không có hiệu lực thì bạn hãy chuyển sang mua hàng ở shop khác để trải nghiệm tính năng này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)