Xóa tài khoản Shopee thường được áp dụng khi người dùng không có nhu cầu mua hàng online trên Shopee hoặc là muốn đổi tài khoản mới hoàn toàn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết thao tác nhanh khi mới thực hiện lần đầu. Bài viết sau đây Thatcoupongirl.com sẽ hướng dẫn bạn cách xoá tài khoản shopee vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi!

Cách xóa tài khoản Shopee

1. Cách xóa tài khoản shopee vĩnh viễn trên máy tính

Tính đến thời điểm hiện tại, Shopee chưa cho phép người dùng thực hiện việc xóa tài khoản trên máy tính. Do đó, nếu như bạn muốn xóa tài khoản Shopee của mình, bạn không thể dùng máy tính được mà phải chuyển qua ứng dụng trên điện thoại mới có thể bắt đầu trải nghiệm dễ dàng nhất.

cach xoa tai khoan shopee tren may tinh

2. Cách xóa tài khoản shopee trên mobile

Bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản Shopee của mình bằng ứng dụng Shopee trên điện thoại theo các bước như sau:

  • Bước 1: Mở thiết lập tài khoản

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể xóa tài khoản Shopee của mình thông qua App Shopee mà thôi. Do đó, bạn cần mở ứng dụng của mình ra trước, sau đó chọn mục “Tôi” tại góc dưới bên phải giao diện sau đó nhấp vào “Thiết lập tài khoản”.

  • Bước 2: Yêu cầu xóa tài khoản

Sau khi bạn mở Thiết lập tài Khoản, bạn kéo xuống cuối trang và nhấn chọn “Yêu cầu huỷ tài khoản”. Tiếp đó bạn nhấn “Đồng ý” để bắt đầu tiến hành xóa tài khoản của mình.

cach huy tai khoan shopee

  • Bước 3: Xác thực xóa tài khoản của bạn

Bạn hãy đọc thật kỹ những yêu cầu quan trọng mà Shopee gửi cho bạn để tránh bỏ qua những thông tin cần thiết. Sau khi đọc và đồng ý, chắc chắn với việc xóa Tài Khoản, bạn nhấn vào nút Tiếp tục.

Lúc này hệ thống sẽ gửi đến cho bạn một mã xác thực về số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản. Mã xác thực này bao gồm 6 ký tự, bạn hãy nhập đúng và đủ trong mã OTP. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn chọn mục “Tiếp theo”.

xac thuc xoa tai khoan shopee

  • Bước 4: Gửi yêu cầu xóa tài khoản đến Shopee

Đến bước này, Shopee sẽ yêu cầu bạn điền thông tin cũng như đồng ý yêu cầu xóa tài khoản của mình:

+ Chọn lý do xóa tài khoản: Shopee đưa ra 2 lựa chọn tại sao bạn muốn xóa tài khoản, bạn nhấn chọn 1 trong 2 lý do đó là được.

+ Cung cấp thêm thông tin: Ô này bạn có thể điền thêm lý do hoặc là bỏ trống thông tin đều được.

+ Cung cấp địa chỉ Email: Bạn cung cấp thông tin đến Shopee để liên hệ về vấn đề xóa tài khoản hoặc nhận thông báo về việc đã xóa tài khoản thành công.

+ Tích chọn để Đồng ý với những điều kiện và điều khoản để xóa tài khoản nhanh chóng.

Sau khi bạn đã thực hiện đầy đủ những bước trên hãy nhấn Gửi là đã hoàn tất cách xóa tài khoản trên Shopee. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi phản hồi từ Shopee là được.

Lưu ý khi xoá /huỷ tài khoản shopee

Trước khi quyết định xóa tài khoản shopee bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau: 

  • Việc bạn thực hiện xóa tài khoản Shopee là vĩnh viễn và điều này là không thể khôi phục được. Tức là bạn không thể đăng nhập thông tin hoặc xem lại những thông tin, thông báo trong ứng dụng sau khi tài khoản của bạn đã bị xóa hoàn toàn.
  • Việc yêu cầu xóa/hủy tài khoản Shopee cần có sự chấp thuận từ phía Shopee. Để được Shopee đồng ý xóa tài khoản, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những điều kiện có liên quan. Đảm bảo cho tài khoản của bạn đã đáp ứng đủ điều kiện mà Shopee đề ra việc xóa tài khoản mới diễn ra nhanh chóng nhất. 
  • Tất cả các đơn hàng đều phải hoàn thành trước khi đơn hàng được hoàn tất thì Shopee mới đồng ý xóa tài khoản cho bạn. 
  • Shopee sẽ không giải quyết bất cứ yêu cầu nào có liên quan đến việc mua bán sau khi tài khoản của bạn đã bị xóa, do đó hãy hoàn tất xóa sản phẩm và quy trình mua bán của mình trước khi hủy tài khoản. 

luu y khi xoa tai khoan shopee

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách xóa tài khoản Shopee đơn giản dễ dàng. Bạn chỉ có thể thực hiện các bước yêu cầu huỷ tài khoản shopee trên điện thoại mà không thực hiện được trên máy tính. Hãy đọc thật kỹ những yêu cầu và điều kiện trước khi xóa tài khoản để đảm bảo điều này thực hiện dễ dàng nhất.

FAQ

Đây là điều mà nhiều người băn khoăn, theo đó, việc xóa tài khoản là vĩnh viễn không thể khôi phục được, bạn sẽ không thể xem những thông tin, kiểm tra đơn hàng đã xóa… 

Shopee hoàn toàn có thể từ chối việc lập tài khoản của bạn trong tương lai và sẽ không hỗ trợ bất cứ yêu cầu nào có liên quan đến việc mua bán cho tài khoản đã xóa.

Shopee đồng ý và thực hiện yêu cầu xóa tài khoản của bạn và xét trong vòng 30 ngày. Sau đó, bạn có thể dùng lại số điện thoại đã đăng ký tài khoản vừa xóa để đăng ký một tài khoản Shopee mới nhưng việc này phải có sự cho phép của Shopee.

Nhiều người băn khoăn về việc áp dụng cách xóa tài khoản Shopee có xóa luôn Shopee Pay hay không. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ cách để xóa tài khoản Shopee Pay và mọi thông tin giao dịch trước đó đều không thể hủy được, hệ thống vẫn lưu lại thông tin dù bạn không phát sinh vất cứ giao dịch nào. Do đó, khi bạn tạo tài khoản mới với số điện thoại đã xóa tài khoản trước đó, có thể không liên kết được với Shopee Pay nữa. 

Nếu như bạn không có số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee, bạn hoàn toàn không thể áp dụng cách xóa tài khoản Shopee được. Do bên Shopee yêu cầu gửi mã xác minh OTP để bạn chấp thuận việc xóa tài khoản. Điều này nhằm mục đích bảo mật an toàn cho người dùng.

Rate this post