ShopeePay là một ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay, tại đây bạn dễ dàng thanh toán các loại hoá đơn. Tuy nhiên, để tiến hành thanh toán người dùng sẽ phải nạp tiền hoặc liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cách nạp tiền vào Shopeepay qua nhiều hình thức khác nhau cho bạn đọc tham khảo nhé.

Hướng dẫn 3 cách nạp tiền vào Shopeepay

Dưới đây là cách nạp tiền vào Shopeepay giúp khách hàng thuận tiện trong giao dịch của mình nhất.

1. Nạp tiền vào Shopeepay bằng tài khoản ngân hàng

Đa phần người dùng ai cũng có tài khoản ngân hàng, thế nên trang thương mại điện tử có hỗ trợ khách hàng cách nạp tiền vào Shopeepay bằng tài khoản ngân hàng với hai cách như sau:

Qua tài khoản ngân hàng liên kết

 • Trên ứng dụng ShopeePay

Để có thể nạp tiền vào Ví Shopeepay bằng hình thức này thì người dùng phải liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay trước đó hoặc thực hiện thêm liên kết tại đây. Cách thực hiện nạp tiền như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay, tại trang chủ chọnNạp tiền.

nap tien vao vi shopeepay

Bước 2: Nhập số tiền cần nạp sau đó:

 • Ấn nút “Tiếp”. Chọn Tài khoản ngân hàng đã liên kết => Nhấn nút “Nạp tiền” => nhập mật khẩu/xác thực vân tay để hoàn thành giao dịch.

nap tien vao vi shopeepay

 • Nếu chọn phương thức nạp tiền khác => Chọn tài khoản ngân hàng (điền thông tin tài khoản, họ tên) sau đó “Tiến hành xác minh” và “Nạp tiền” với tài khoản đã liên kết này.

cach nap tien vao shopeepay

Bước 3: Giao dịch thành công và bạn sẽ thực hiện kiểm tra số dư tài khoản tại Ví Shopeepay.

 • Trên ứng dụng Shopee

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi > Ví Shopee Pay (thuộc mục Tiện ích của tôi) > nhập mật khẩu ví > Nạp tiền.

nap tien vao shopeepay tren shopee

Bước 2: Nhập số tiền cần nạp và chọn phương thức thanh toán:

 • Nếu tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó, chọn Đồng ý, Chọn “Thanh toán ngay”. Kế đến nhập mật khẩu đã đặt lệnh hoặc xác nhận vân tay để hoàn thành giao dịch.

nap tien vao shopeepay bang tai khoan ngan hang

 • Nếu thêm tài khoản ngân hàng liên kết > nhập mật khẩu => chọn tài khoản ngân hàng (điền thông tin số tài khoản, tên chủ tài khoản) và nhấn nút “Xác nhận“. Tại đây bạn tiến hành “Nạp tiền” với tài khoản đã liên kết này.

them tai khoan ngan hang lien ket

Bước 3: Giao dịch thành công và bạn sẽ thực hiện kiểm tra số dư tài khoản theo Ví Shopeepay trên ứng dụng Shopee.

Qua Internet Banking (Ngân hàng hỗ trợ nạp tiền ví điện tử)

Bạn có thể nạp tiền vào Ví ShopeePay thông qua hình thức này nếu tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking (Ngân hàng điện tử) hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến. Hình thức này chỉ áp dụng cho tài khoản ngân hàng có hỗ trợ nạp tiền ví điện tử như: Vietcombank, …

Cách nạp tiền qua Internet Banking như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào Tài khoản Internet Banking hoặc Ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng (Thatcoupongirl.com sẽ thực hiện thao tác trên Mobile Banking của Vietcombank để bạn tiện theo dõi). 
 • Bước 2: Tìm đến mục “Nạp tiền ví điện tử” trên giao diện trang chính. 
 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, tại phần Thông tin giao dịch bạn điền nạp vào ShopeePay, Mã khách hàng và điền số tiền muốn nạp. Sau đó bấm “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý cam kết…” và bấm “Tiếp tục”.

nap tien shopeepay qua internet banking

 • Bước 4: Tiến hành xác thực OTP để hoàn tất giao dịch. 
 • Bước 5: Hiển thị thông báo giao dịch nạp tiền vào ví thành công. 

2. Nạp tiền vào Shopeepay bằng thẻ điện thoại

Nếu như chưa có tài khoản ngân hàng thì tôi có thể nạp tiền vào ShopeePay bằng thẻ điện thoại không? 

Câu trả lời là không thể, bởi hiện nay Shopeepay vẫn chưa có tính năng nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại. 

Do đó, bạn sẽ không thể áp dụng cách này để làm tăng số tiền thanh toán trong ví cho các giao dịch của bạn. Có thể, trong thời gian tới ứng dụng sẽ bổ sung tính năng này giúp người dùng có thể thuận tiện nhất khi sử dụng mà sẽ không cần tới tài khoản ngân hàng.

3. Nạp tiền vào ví shopeepay bằng Momo

Nếu bạn sử dụng ví momo và muốn chuyển tiền vào ví Shopeepay hãy thực hiện đầy đủ và chính xác 2 giai đoạn cơ bản sau đây nhé.

Giai đoạn 1: Chuyển tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng liên kết với ví Shopeepay:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Momo và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại giao diện chính bạn hãy chọn tính năng “Rút tiền“.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn hình thức rút là rút Về ngân hàng đã liên kết. Lưu ý chọn tài khoản ngân hàng này đã liên kết với ShopeePay.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần rút và chọn “Rút tiền“.

cach nap tien vao shopeepay bang momo

 • Bước 4: Nhập mật khẩu của ứng dụng MoMo bạn đã cài đặt và cuối cùng chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch.

Giai đoạn 2: Nạp tiền vào ví Shopee Pay từ tài khoản ngân hàng của bạn đã liên kết. Giai đoạn này bạn có thể thực hiện trên ứng dụng Shopee hoặc ShopeePay. Chi tiết các bước thực hiện tương tự như mục đầu tiên: Nạp tiền vào ví ShopeePay bằng tài khoản ngân hàng liên kết.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nạp tiền vào Shopeepay cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng với những cách nạp trên giúp bạn có thể thực hiện thanh toán online thuận tiện nhất và nhận nhiều ưu đãi giá trị.

FAQ

Trong quá trình nạp tiền sẽ có nhiều lý do thực hiện không thành công, hay bị lỗi cụ thể như sau:

 • Ngân hàng liên kết đang bảo trì: Nếu gặp lỗi này bạn sẽ chờ trong thời gian từ 15 đến 20 phút sau đó hãy thử lại giao dịch hoặc có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ để được giúp đỡ.
 • Do sự cố kết nối mạng: Nếu kết nối mạng không ổn định bạn sẽ không thực hiện được việc nạp tiền vào ví điện tử. Do đó, việc bạn cần làm đó là hãy kiểm tra lại đường truyền mạng và kiểm tra kết nối để đảm bảo có tốc độ tốt nhất.
 • Do lỗi từ ứng dụng Shopee Pay: Nếu ứng dụng gặp lỗi mọi hoạt động sẽ không thực hiện, bạn cũng nên kiên trì để chờ đợi hoặc cũng có thể liên hệ nhân viên để hỗ trợ.

Mặc dù khi nạp tiền vào ShopeePay báo không thành công nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền. Tình trạng này do dữ liệu giữa ShopeePay và ngân hàng liên kết không đồng bộ kịp thời hoặc có thể ứng dụng Shopee gặp lỗi chưa cập nhật được giao dịch nên chưa hiển thị đúng.

Khi gặp phải sự cố này, bạn cũng có thể thực hiện theo hai cách sau đây:

 • Thoát và đăng nhập lại Shopee: Hãy thử thoát ra sau đó đăng nhập lại Shopee để ứng dụng cập nhật lại và hãy kiểm tra xem đơn hàng đã thanh toán hay chưa.
 • Liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ Shopee: Nếu cách trên không thành công hãy liên hệ với số điện thoại tổng đài Shopee: 19001221 hoặc có thể chát trực tiếp qua ứng dụng để nhân viên hỗ trợ.
Rate this post